Derby là gì? Những trận Derby có đặc điểm gì mà hấp dẫn đến thế. Là một fan hâm mộ bóng đá bạn đọc sẽ biết được khái niệm Derby qua bài viết này của mục thể thao nhé.

Tìm hiểu Derby là gì trong bóng đá?

Derby trong bóng đá nhằm mô tả các trận đấu giữa 2 đội bóng cùng thành phố, cùng 1 vùng hoặc cùng 1 địa phương và được sử dụng ở nhiều giải đấu lớn.

Cụm từ Derby này bắt nguồn từ thị trấn Ashbourne, Derbyshire, nước Anh qua đó được coi là cái nôi của các trận đấu mà 2 đội đối đầu thuộc cùng 1 thị trấn với nguyên tắc hòa hữu.

Bên cạnh Derby cực kỳ hấp dẫn thì còn có những trận đấu thuộc siêu kinh điển El classico dành riêng cho 2 CLB nổi tiếng của Tây Ban Nha là Real Madrid vs Barcelona nhất là khi 2 đội đang cạnh tranh trực tiếp trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh giải đấu hấp dẫn nhất.

Derby là gì? Những trận Derby có đặc điểm gì mà hấp dẫn thế
Derby là gì? Những trận Derby có đặc điểm gì mà hấp dẫn thế

Vì sao trận Derby lại hấp dẫn

Các trận đấu Derby mang tính chất cạnh tranh gay gắt, không khoan nhượng khẳng định vị thế số 1. Các đội buộc phải thi đấu hết mình bằng tài năng và sức lực để giành những kqbd Anh tốt. Thi đấu vì màu cờ sắc áo cho đội tuyển của mình và như một sự khẳng định chủ quyền lãnh thổ. Trận Derby mang ý nghĩa lớn lao hơn là ý nghĩa thể thao của các trận đấu bình thường.

Những trận đấu này có tính hấp dẫn và cuốn hút khán giả cao hơn những trận đấu thông thường. Theo các chuyên gia đánh giá những trận Derby góp phần nâng tầm giá trị cho các giải đấu bóng đá nhất là những trận Derby của Ngoại hạng Anh.

Đây là giải đấu được nhiều CĐV mong chờ, đặc biệt là các fan hâm mộ bóng đá thế giới.

Một số trận derby ở Việt Nam

Tiêu biểu là trận đấu giữa Thể Công và Công An Hà Nội, đây là derby thành Vinh giữa SLNA và QK4.

Ở mùa giải V-League 2011, đã có trận derby giữa Hà Nội ACB và Hà Nội T&T trận Derby thủ đô. Trong mùa giải sau đó, đã có trận derby thủ đô Hà Nội giữa Hà Nội T&T và Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, và cũng có trận derby Thành phố Hồ Chí Minh giữa Navibank Sài Gòn và Sài Gòn Xuân Thành, CLB Sài Gòn và CLB Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2015, QNK Quảng Nam thăng hạng V-League và từ đó đã hình thành trận Derby xứ Quảng với SHB Đà Nẵng.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc biết thêm thông tin về Derby là gì rồi phải không. Ngoài ra bạn đọc cũng có thể quan tâm đến UEFA Nations League là gì? Thể thức thi đấu ra sao?

"Tin thể thao tổng hợp hằng ngày cho bạn đọc tham khảo và giải trí. Không dùng chúng cho hành vi phạm pháp."