Rắn bò vào nhà là điềm gì hên hay xui? Đây chắc là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi vô tình thấy có rắn bò vào nhà mình. Cùng somolode.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết nhé.

Nguyên nhân rắn lại bò vào nhà theo khoa học

Theo các nhà khoa học, việc rắn bò vào nhà là một chuyện vô cùng bình thường trong cuộc sống, và chúng xuất hiện trong nhà chúng ta bởi một trong các lý do sau:

  • Khu vực nhà chúng ta ở gần nơi sông suối hoặc xung quanh có nhiều cây cối rậm rạp, bởi đây là môi trường dễ dàng cho rắn sinh sống và kiếm ăn nên rất dễ chui vào nhà
  • Lúc thời tiết nắng nóng, nóng nực thì những con rắn thường bò vào nhà để kiếm chỗ trú ẩn, tránh nóng
  • Sinh sống ở gần khu nuôi rắn, đôi khi rắn sổng ra. Vì đây là rắn nuôi nên thay vì đi những nơi hoang dại, chúng sẽ chọn bò vào nhà

 Nhưng đối với những người vẫn tin vào tâm linh thì rắn bò vào nhà còn  mang những điềm báo khác mà bạn có thể tìm hiểu qua phần dưới đây.

Rắn bò vào nhà là điềm báo gì ?

Rắn vào nhà là điềm gì?
Rắn bò vào nhà là điềm báo gì ?

Rắn hiền bò vào nhà

Loài rắn thường khiến nhiều người phải sợ hãi, nhưng không phải loài nào cũng độc hại và gây tác động tới mọi người. Nếu rắn xuất hiện trong nhà của bạn mà đặc biệt là loài rắn hiền thì đây hoàn toàn là 1 tin tốt lành. Một điềm báo may mắn dành cho gia đình bạn, chắc chắn có ai ấy sẽ trợ giúp cho bạn trên mọi bình diện, đã có quý nhân phù hợp với mọi việc gì cũng thành trơn.

Rắn bò vào nhà có màu vàng, màu trắng

Rắn bò vào nhà có màu vàng thì điềm báo tốt đẹp đến với gia chủ, mọi cố gắng trong thời gian qua sắp được đền đáp rồi đấy. Tiền tài với bạn cũng như gia đình từ đấy cũng đi lên.

Rắn độc bò vào nhà

Khi thấy rắn độc bò vào nhà sẽ báo hiệu những điều rất kinh khủng gần xảy ra. Sự xấu số những chuyện chẳng lành có thể ập tới gia đình bạn bất cứ khi nào, có thể là bạn và gia đình nên cẩn thận để không gặp phải tai ách ghê gớm.

Hãy để ý gần đây gia đình mình có đang gây xích mích với ai hay không, hoặc có gây oán hận gì hay ko. Bởi điềm báo này báo hiệu cho bạn sắp bị các kẻ tiểu nhân hoặc quân thù hãm hại.

Rắn bò vào gầm giường hoặc bàn thờ điềm gì

Khi thấy rắn bò vào bàn thờ hay gầm giường thì vô cùng nguy hiểm. Đây là 1 điềm báo xấu liên quan đến âm phần, bạn và gia đình nên vô cùng cẩn thận và xem thử mồ mả gia tiên của mình có đang gặp khó khăn gì hay không. Nếu không có kinh nghiệm xem thì bạn nên  mời các thầy cúng về xem cho gia đình nhé.

Rắn bò vào trong nhà của nên làm gì?

Nên tĩnh tâm, bình tĩnh

Rắn là loài động vật khiến cho mọi người khiếp sợ. Tâm lý chung của con người khi nhìn thấy rắn sẽ là hoảng sợ bỏ chạy hoặc tìm cách tiến công. Ngoài ra, cả hai hành động trên đều không khiến cho tình hình tốt hơn.

Bạn càng la hét hay tấn công chúng, chúng sẽ sẵn sàng lao tới và cắn lại bạn, làm bạn gặp hiểm nguy. Vì vậy, điều quan trọng nhất bạn cần làm là giữ tâm lý tĩnh tâm rồi tìm cách khắc phục vấn đề.

Tìm cách đuổi rắn

Khi nhìn thấy rắn bò vào nhà, hãy dùng một cây gậy dài hoặc cán chổi để đuổi rắn đi, nên đuổi nhẹ nhàng, đừng để rắn tấn công lại.

Có thể sử dụng một tấm chăn mềm phủ lên, sau ấy tìm vật nặng đè quanh đó để con rắn không thoát ra được. Con rắn sẽ bị mất phương hướng vì không nhìn thấy gì, rồi tiến hành bắt nó ra khỏi nhà.

Nếu thấy rắn trốn trong góc nhà, cạnh tủ, thì cần huy động mọi người, trẻ con ra khỏi nhà ngay và tìm những người có kinh nghiệm bắt rắn tới để bắt rắn nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng rắn vào nhà có điềm báo gì, tuy vậy những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo bạn đọc tôi nhé.