Ngứa lòng bàn chân là hiện tượng thường gặp ở cơ thể có thể do nguyên nhân nào đó hoặc theo tâm linh thì ngứa lòng bàn chân là điềm gì? Cùng somolode.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

1.Nguyên nhân gây ngứa lòng bàn chân

Theo góc độ khoa học, ngứa lòng bàn chân có thể do nguyên nhân của một số bệnh lý về da như do tiếp xúc với chất kích thích, viêm da dị ứng do tiếp xúc, bị viêm da cơ địa, bệnh nấm da chân, bị bệnh vảy nến, tổ đỉa hay bệnh ghẻ… Mặt khác, ngứa lòng bàn chân cũng là triệu trứng của một số bệnh lý như bệnh về gan, ứ mật thai kỳ, suy thận… Nếu có biểu hiện của những bệnh này bạn cần phải đến chữa bệnh viện để được tư vấn và điều trị ngay nhé

Nhưng nếu như bạn bị ngứa lòng bàn chân xuất hiện một cách bất thường, không bị tác động từ các bệnh lý thì đấy sẽ là một điềm báo tâm linh khá quan trọng. Để có thể biết được chính xác điềm báo là gì thì bạn hãy tham khảo phần lý giải dưới đây nhé

2. Ngứa lòng bàn chân là điềm gì?

Ngứa lòng bàn chân là điềm gì?

– Nếu như bị ngứa ở lòng bàn chân trái thì điềm báo về một chuyện vui, điềm báo tốt. Có thể sẽ liên quan tới tiền bạc và bạn trở nên dư dả hơn. Số tiền này có thể là kết quả của việc làm ăn kinh doanh thắng lợi. Bạn nên cảm thấy hào hứng khi hiện tượng này xảy ra.

– Nếu bị ngứa lòng bàn chân phải, thì sẽ mang tới điềm xấu.Có thể bạn sẽ gặp phải chuyện không vui về tiền bạc, bị ai đấy lừa gạt hoặc chiếm đoạt mất tài sản của bạn. Hoặc họ cố tìm cách để hãm hại bạn. Nếu muốn ngăn chuyện này xảy ra bạn nên tập trung cho công việc của mình và cảnh giác với mọi người không thân thiết. Nhất là nếu gặp gỡ giao dịch với người lạ, cần hết sức đề phòng nhé.

 3.Cách giảm ngứa lòng bàn chân

Làm thế nào để giảm tình trạng ngứa lòng bàn chân? hãy tham khảo 1 vài mẹo dưới đây để rõ nhé:

Ngâm chân với nước muối ấm

Dùng muối để sát khuẩn có công dụng hiệu quả. Bạn sử dụng nước muối ấm ngâm lòng bàn tay, chân bị ngứa sẽ cảm thấy khá dễ chịu, khoan khoái hơn nhiều. Chỉ cần ngâm khoảng 15 phút, không cần quá lâu nhưng cũng không nên ngâm quá nhanh như thế sẽ không phát huy hiệu quả của nước muối ấm.

Dùng kem dưỡng

Sử dụng các loại kem dưỡng ẩm cũng là một mẹo để trị ngứa lòng bàn chân. Kem có tác dụng làm lành và phục hồi lại các mô bị tổn thương, từ đấy giảm cảm giác ngứa.

Dùng gừng làm giảm ngứa lòng bàn chân

Đắp gừng lên lòng bàn chân và nước ấm cũng có tác dụng rất tốt với hiện tượng ngứa lòng bàn tay bàn chân này. Bạn phải cạo sạch vỏ, cắt mỏng gừng và thái nhỏ nhuyễn, cho thêm đường nâu và nước đun sôi theo tỷ lệ cân bằng thêm chút nước ấm vào hỗn hợp vừa chế biến sau đấy đắp lên lòng bàn chân sẽ giảm tình trạng ngứa ngáy.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về điềm báo ngứa lòng bàn chân là gì, tuy vậy thông tin chỉ mang tính chất tham khảo bạn đọc thôi nhé.