Tin thể thao 24/3: Thay vì đưa ra mức giá chốt như đã định, các nhà đầu tư lại yêu cầu kéo dài thêm thời gian cân nhắc Man Utd.

Cuộc đấu giá mua lại Man Utd tiếp tục kéo dài

Ban đầu, cánh cửa đàm phán để mua lại “Quỷ đỏ” dự kiến đóng vào đêm 22-3 (giờ Việt Nam) để xác định những ứng viên cuối cùng. Đây cũng là hạn chót để họ đưa ra mức giá thầu mới. Tuy nhiên, sáng 23-3, truyền thông Anh đưa tin bước ngoặt kịch tính trong thương vụ Man Utd tiếp tục xảy ra.

Cuộc đấu giá mua lại Man Utd tiếp tục kéo dài

Theo đó, The Independent cập nhật rằng Raine Group – công ty cố vấn tài chính Mỹ được nhà Glazer thuê để hỗ trợ quá trình mua bán Man Utd – thông báo gia hạn thời gian đấu thầu.

Sky Sports dẫn thông báo của Raine Group cho biết họ đã nhận được “nhiều lời đề nghị” mua lại Man Utd trước thời hạn chót trên nhưng không đến từ phía hai ứng viên tiềm năng nhất là người đứng đầu giới chủ Qatar Sheikh Jassim và Chủ tịch Tập đoàn INEOS Jim Ratcliffe.

Dù có nhiều mức giá nhưng không phải tất cả đều hỏi mua lại 100% quyền sở hữu Man Utd, như đề nghị chỉ muốn mua một phần và cùng với các nhà đầu tư khác chung tay sở hữu…

Như vậy có thể hiểu, đại gia Qatar hay tỷ phú Ratcliffe vẫn chưa gửi giá thầu mới và yêu cầu gia hạn. Có thể hai bên sẽ gửi trong ngày 23-3 (giờ địa phương). Mức thầu mới để mua lại “Quỷ đỏ” chưa được công bố nhưng The Daily Mirror cho biết các nhà đầu tư Qatar có thể bỏ ra từ 5,5 đến 6 tỷ bảng Anh để đánh bại tỷ phú Ratcliffe.

Trước đó, tại vòng đấu giá đầu tiên, cả đại gia Qatar và tỷ phú Ratcliffe đã đưa ra mức giá không lồ 4,5 tỷ bảng Anh để sở hữu Man Utd. Tuy nhiên, số tiền này thấp hơn khá nhiều con số 6 tỷ bảng Anh mà nhà Glazer mong muốn.

Kể từ khi mua lại Man Utd theo hình thức vay nợ, nhà Glazer thực chất chỉ bỏ ra 175 triệu bảng Anh tiền túi trong 17 năm cầm quyền. Vì vậy, số tiền nhà Glazer nhận được nếu bán đội bóng với giá tốt, có thể gấp nhiều chục lần con số họ bỏ ra.

“Giới chủ Man Utd một lần nữa sử dụng “con bài thời gian” để xem các nhà đầu tư chịu chi mức giá tối đa bao nhiêu cho thương vụ này”, The Sun nhận định.

Theo Sky Sports, Raine Group và nhà Glazer sẽ có khoảng 1 tuần để đi đến quyết định cuối cùng. Họ có thể không bán, bán một phần hoặc bán toàn bộ cổ phần Man Utd.

Đồng thời, giới nhà giàu Qatar được cho là cảm nhận ấn tượng hơn trong những lần mới nhất ghé thăm sân Old Trafford so với phía tỷ phú Ratcliffe. Theo Sky Sports, phái đoàn đến từ Qatar luôn ra về với gương mặt niềm nở và cuộc trò chuyện giữa họ với phía Man Utd luôn kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Trong khi đó, ông chủ của Tập đoàn INEOS được truyền thông Anh mô tả là rất thận trọng trong việc tiếp cận và sẽ không trả “một mức giá ngu ngốc” theo như yêu cầu từ nhà Glazer.

Ngoài ra, truyền thông Anh cũng cho rằng giới chủ Qatar muốn 100% quyền sở hữu Man Utd, đi kèm với đó là lời hứa về những khoản đầu tư khổng lồ vào sân Old Trafford, cơ sở vật chất và các mục tiêu chuyển nhượng để đưa “nửa đỏ” thành Manchester trở lại những ngày tháng vinh quang tại lịch thi đấu cup c1 cũng như tại Premer League.

Tỷ phú Qatar phá kỷ lục thế giới để mua Man Utd

Theo SkySport, tỷ phú người Qatar, Sheikh Jassim bin Hamas Al đã đưa ra mức giá kỷ lục thế giới cho Man Utd trước thời hạn 21h tối 23/3. Mức giá mà Sheikh Jassim đưa ra chắc chắn không dưới 5 tỷ bảng Anh. Con số này sẽ phá vỡ kỷ lục 3,75 tỷ bảng Anh khi đội bóng bầu dục Denver Broncos được bán vào mùa hè năm ngoái cho Walton-Penner Family Ownership Group.

Tỷ phú Qatar phá kỷ lục thế giới để mua Man Utd

Bên cạnh đó, tỷ phú Jim Ratcliffe, ông chủ của INEOS cũng sẽ đưa ra một mức giá được cải thiện hơn so với lần ra giá đầu tiên. Dù vậy, giới truyền thông Anh đồn đoán rằng mức giá của ông Jim Ratcliffe rất khó cạnh tranh với lời đề nghị từ Sheikh Jassim.

Sẽ có từ 5 đến 8 lời đề nghị được tới nhà Glazer, trong đó, không phải nhà đầu tư nào cũng muốn mua lại Man Utd hoàn toàn. Đó có thể là một lời mời hợp tác, mua lại cổ phần…

Sheikh Jassim và Ratcliffe là những ứng cử viên hàng đầu, nhưng cho đến hiện tại, chưa có ai đáp ứng được mức giá 6 tỷ bảng mà nhà Glazer yêu cầu ở lần đàm phán đầu tiên. Các nhà thầu khác cũng bày tỏ quan tâm đến việc đầu tư vào Man Utd bao gồm: Elliott Management, Ares, MSD Partners và Oaktree Capital.

Cần biết rằng, nhà Glazer chưa quyết định 100% về việc bán Man Utd. Họ có thể lựa chọn những nhà thầu có nhu cầu mua cổ phần, thay vì sở hữu hoàn toàn đội bóng. Số tiền từ việc bán cổ phần được dùng để trả nợ và tái đầu tư. Vì thế, Sheikh Jassim sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều nhà đầu tư khác nếu muốn sở hữu hoàn toàn đội chủ sân Old Traford. Nhà Glazer cần thêm 1 tuần để cân nhắc những lời đề nghị.

Kaveh Solhekol, phóng viên của Sky Sports, người theo sát diễn biến thương vụ này chia sẻ trên sóng truyền hình: “Nếu ai đó đến và đưa ra mức giá 6 tỷ -7 tỷ bảng Anh, nhà Glazer sẽ nhìn vào đó và nói rằng đó là mức giá tốt. Họ sẵn sàng bán CLB với giá đó.

Nhưng họ sẽ cân nhắc những lời nghị thấp hơn và nghĩ rằng: “Đội bóng này đáng giá hơn nhiều, đặc biệt là trong tương lai”. Sau đó, họ bán số ít cổ phần cho nhà đầu tư nhỏ, dùng tiền để nâng cấp cơ sở hạ tầng, giả nợ mà vẫn đảm bảo quyền kiểm soát. Tôi được thông báo rằng mọi khả năng đều có thể xảy ra”.

Xem thêm: Nhận định trận đấu Cagliari vs Parma, 01h30 ngày 31/5

Xem thêm: Độ bóng đá trên điện thoại và những điều cần biết

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn lịch thi đấu c2 chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.