Theo quan niệm của nhiều người, làm vỡ gương được coi là sẽ bị xui xẻo, ly biệt. Vậy vỡ gương điềm gì, cách hóa giải gương vỡ thế nào? Cùng somolode.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Vỡ gương điềm gì?

Vỡ gương điềm gì? Cách hóa giải gương vỡ tránh vận xui?

Theo quan niệm của người Việt: Đối với người việt, vỡ gương là điều cấm kỵ. Vì nó mang đến xui xẻo,bất hạnh và gặp nhiều chuyện chẳng lành.

Quan điểm của người Trung Hoa: Theo người Trung Hoa thì gương hay kính là vật để trừ ma tà quỷ lúc nhìn thấy gương sẽ trông thấy chúng mà sợ hãi bỏ đi. Chính thành ra,vỡ gương là điều chẳng lành gì. Thậm chí còn đem đến xui xẻo tới gia chủ.

Theo ý kiến của người Nhật thì vỡ gương điềm gì: Ở Nhật, gương đóng vai trò rất quan trọng. Nó được xem là bảo vật của nhà vua. Thanh bảo kiếm và 3 viên ngọc trai biểu tượng cho phẩm chất cao quý của con người là tri thức,sự can đảm và lòng hiền lành. Cho nên, đối với người Nhật đổ vỡ gương là điều cấm kỵ,xui xẻo sẽ bám lấy

Theo ý kiến của các quốc gia khác về việc làm vỡ gương: Theo quan niệm tôn giáo một số nơi khác thì gương có thể soi từ cõi cõi tục tới cõi âm, do vậy gương thường được gắn liền với bóng ma hoặc người đã từ trần. Nhưng ở các nước Châu Âu thì họ cho rằng vỡ gương là một điềm báo may mắn, tốt lành, thậm chí ở Đức trong lễ cưới họ còn đập gương biểu đạt may mắn trong khoảng thời gian dài.

Cách hóa giải khi làm vỡ gương

Dùng muối

Để hóa giải những vận xui lúc gương vỡ mang đến gia chủ có thể dùng muối để hóa giải. Vì muối được xem là có thể tiếp thụ năng lượng bị động mà không cần dùng đến lửa.Tiến hành thả muối ra sau lưng từ vai trái để xua đuổi vận xui. Chú ý không ném qua vai phải bởi nó sẽ làm vận xui tăng thêm.

Dọn dẹp hết mọi mảnh gương vỡ

Việc cần làm khi vỡ gương là dọn dẹp quét dọn nhanh chóng chúng. Để tránh gây thương tích cho người khác nhưng  ko được vứt những mảnh gương này vào thùng rác vì theo phong thủy là không nên làm điều này.

Hoặc bạn có thể dùng tấm vải đen để bọc hết những mảnh vỡ của gương lại và đem chôn sâu ở sân sau hoặc góc vườn. Còn với một số nơi đập nát mảnh gương sao cho thật mịn trước lúc vứt đi để hóa giải điềm xui.

Đốt hương hóa giải vận xui khi vỡ gương

Việc đốt hương trầm cũng có thể giúp bạn giải vận lúc làm vỡ gương. Hương có thể chọn lựa từ loại có hương cay nồng như mùi gỗ đàn hương hoặc mùi hoa nhài,…..Chú ý lúc thắp hương phải là số nén hương lẻ để cầu may mắn hơn nhé.

Đốt vía phong long

Người xưa thường quan niệm khi gặp chuyện đen thường đốt vía để giải phóng các năng lượng tiêu cực bởi vậy bạn cũng có thể sử dụng cách này để giải vận lúc vỡ gương.

Lúc chọn lọc đốt vía thì bạn cần phải mở hết các cửa trong nhà ra để vận xui thoát khỏi không còn bám tụ lại nữa.

Sử dụng đá phong thủy giải xui

Một cách để hóa giải xui xẻo nữa đấy chính là mua những vật phẩm phong thủy hợp với mình, bạn có thể đeo các loại đá phù hợp với bản mệnh để bảo vệ nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vỡ gương có điềm báo gì, tuy vậy thông tin chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé.