Cờ tướng luôn là một trong những bộ môn hấp dẫn, hack não nhưng cũng vô cùng thú vị đáng để anh em thử sức. Khi chơi cờ tướng việc nắm được nước đi, cách ăn các quân trong bàn cờ vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn biết cách tận dụng lợi thế của mình. Trong bài viết này, Cổng game W88 online sẽ bật mí đến bạn về quân tốt và tốt trong cờ tướng ăn như thế nào để bạn hiểu rõ hơn.

Thông tin về quân tốt trong cờ tướng

Khi chơi cờ tướng, chắc hẳn bạn sẽ thấy quân tốt có số lượng nhiều hơn hẳn. Mặc dù nhiều quân số, nhưng quân tốt lại có đường đi cũng như sức mạnh khá hạn hẹp, không được như những quân cờ khác. Chúng chỉ có thể di chuyển theo duy nhất một hướng  thẳng theo chiều đứng của mình. Không những thế, các bước di chuyển không nhanh, tốt chỉ có thể tiến từng bước một. Khi tốt đã quan được sông thì chúng có thể đi và ăn theo chiều ngang được.

Khi chơi cờ tướng, tốt chính là quân đỡ đạn giúp cho những quân khác có khả năng thoát thân khỏi bị bắt.  Mỗi khi đứng giáp lá cà với đối thủ, tốt chỉ có thể đứng im khi bị tấn công. Không những vậy, khi nhìn trên bàn cờ tướng thì bạn sẽ thấy tất cả các quân tốt sẽ phải ngày đêm canh giữ nơi biên cương. Trong khi những quân khác có thể tháo lui, kiếm được chạy về khung thành bất kỳ lúc nào.

Tốt trong cờ tướng ăn như thế nào?

Quân tốt ăn như thế nào? 

Quân tốt ăn như thế nào? 

Khi quân tốt đã vượt được qua sông và xông pha được vào chiến trận rồi, thì lúc này tốt sẽ có thể tiến lên, đi ngang và tuyệt đối không được phép di chuyển ngược lại. Nó chỉ có thể tiến lên chiến đấu với những quân khác của đối thủ mà không được phép thoái lui. 

Không những thế, bạn không được nghĩ quân tốt nhỏ bé mà xem nhẹ chúng. Nó cũng có thể lập được chiến công, thậm chí là giết được tướng soái của quân địch. Thế nên, nhiều anh em cao thủ trong làng cờ tướng thường hay nói rằng “ Gặp thời, một Tốt cũng thành công”. Mỗi một ván cờ, tốt sẽ phối hợp nhịp nhàng với các quân như Xe, Mã, Pháo,.. để có thể tạo thành một nước đánh hiển hách, quân địch không thể phá bỏ vòng vây được.

Mặc dù được xem là một trong những quân nhỏ nhoi trong cờ tướng, thậm chí là bị xem thường đem ra làm vật thí mạng cho các quân khác. Nhưng, nếu như bạn biết sử dụng tốt hiệu quả thì nó cũng sẽ giúp cho ván cờ của bạn gia tăng sức mạnh được tốt hơn. Thậm chí, nó còn gia tăng thêm tốc độ phòng thủ hiệu quả hơn mỗi khi địch bao vây

>Xem thêm: Cách ăn cược tại game app cai sheng fishing W88you.

Cách sử dụng quân tốt hiệu quả nhất

Với những anh em mới lần đầu chơi cờ tướng, chắc hẳn tốt khi chơi cờ tướng cách sử dụng quân tốt hiệu quả cũng được nhiều anh em quan tâm. Dưới đây là bí kíp dùng quân tốt hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo thêm.

Thông tin bạn sử dụng quân tốt hiệu quả khi chơi cờ tướng. 

Thông tin bạn sử dụng quân tốt hiệu quả khi chơi cờ tướng. 

Không để cho địch tuỳ tiện ăn tốt

Nhiều anh em khi thấy giá trị quân tốt khá nhỏ, nên nếu như để địch ăn thì cũng không cảm thấy quá tiếc. Tuy nhiên, bạn hãy loại bỏ ngay suy nghĩ sai lầm này của mình đi, bởi chỉ nên cho địch ăn tốt khi bạn muốn mở đường hay lấy thế đi để tiến lên. 

Nếu như bạn cứ để cho quân địch thoải mái ăn được quân tốt của mình thì đến khi gần kết thúc trận đấu, những quân mạnh hơn như Xe, Pháo, Mã đã hy sinh. Không những thế, khi hai bên đang sức chiếu bí nhau thì lúc này bạn mới thấy vai trò của quân tốt quan trọng như thế nào. Nó có thể thay đổi được cả một thế trận trong bàn cờ đó.

Đưa nhiều tốt qua sông

Khi chơi cờ tướng chắc hẳn bạn cũng biết tốt sẽ phát huy được sức mạnh tốt nhất khi đã qua sông và đã đứng bên phía của đối thủ. Thế nên, bạn hãy cố gắng đưa càng nhiều quân tốt qua sông càng tốt, bởi lúc này nó có thể kết hợp với những quân cờ khác của bạn để tạo thành một thế trận đẹp, hay nhất. 

Không những vậy, mỗi khi gặp phải những đòn phản quân, thì quân tốt lúc này cũng có thể hi sinh cho những quân cờ quan trọng. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng đưa tốt đến gần tướng địch để nhân cơ hội chiếu tướng.

Cố gắng dồn địch vào thế bí

Một điều đặc biệt đó là quân tốt được sử dụng để dồn tướng địch vào thế bí, không có nước lui. Bởi, theo luật chơi thì tướng chỉ có thể di chuyển được trong bốn ô nhỏ có 2 thanh bắt chéo ở giữa. Do đó, việc di chuyển của tướng cũng gặp rất nhiều khó khăn. Thế nên, hãy nhân cơ hội cho tướng địch vào thế bí rồi dùng một quân khác của mình để chiếu Tướng.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn tốt trong cờ tướng ăn như thế nào? Hy vọng rằng, những thông tin này thực sự hữu ích, giúp bạn có thể di chuyển quân tốt hiệu quả hơn. 

"Các thông tin không cổ xúy cho hành vi phạm pháp. Hãy tỉnh táo trước các quyết định cá nhân. Chúc các bạn vui vẻ"