Ngoại hạng Anh là sân chơi đẳng cấp dành cho những CLB bóng đá nổi tiếng nhất ở Anh. Trong lịch sử của Premier League đã ghi tên của rất nhiều những câu lạc bộ, trong đó có những lò đào tạo tuyệt vời như Man City, Man United, Liverpool,…Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về top những CLB có thành tích tốt nhất tại đấu trường này.

Manchester City

Man City là một đội bóng lớn và thường xuất hiện nhiều trong các kèo cổng game. Là đội bóng với 22 danh hiệu lớn, Man Xanh là lò đào tạo thành công sản sinh ra David Silva, Aguero, Vincent Kompany và nhiều chân sút khác. Trong thời gian được đổi chủ, Man City thành công với 5 lần vô địch Ngoại hạng Anh trong thời gian một thập kỷ. Tính đến nay, Man City đã có 6 lần lên ngôi ở FA Cup, 8 lần vô địch Premier League và 8 cúp liên đoàn. 

Manchester City

Chelsea 

Cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất, Chelsea đã từng có thời gian dài gắn bó với chủ sở hữu người Nga Abramovich. Tuy nhiên, sau sự kiện chiến tranh giữa Nga và Ukraine, đội bóng này đã đổi chủ. Cho tới nay, The Blues thành công giành được 25 danh hiệu, trong đó họ có 5 cúp liên đoàn, 8 lần vô địch FA Cup. Đội chủ sân Stamford Bridge cũng thành công với 5 chức vô địch Premier League. Ngoài ra, dù đổi HLV liên tục nhưng Chelsea vẫn chinh phục được các danh hiệu lớn như siêu cúp châu Âu, 2 lần vô địch Champions League,…

Arsenal

Arsenal là đội bóng lớn với 31 danh hiệu đạt được kể từ khi thành lập. Đây là CLB bóng đá vĩ đại thuộc top đầu những CLB lớn nhất ở Anh Quốc. Trong lịch sử Ngoại hạng Anh, Arsenal đã 13 lần thành công có chức vô địch quốc gia đẳng cấp. Ngoài ra, đội bóng này còn có 1 cúp liên đoàn thế kỷ, 2 cúp liên đoàn Anh. Không chỉ vậy, Arsenal cũng là câu lạc bộ bóng đá có số cúp FA nhiều nhất với 14 lần vô địch. Với thành tích này, Pháo Thủ có được lượng fan lớn trên toàn thế giới. 

Manchester United

Man United dù gần đây có khá nhiều lùm xùm xoay quanh chân sút huyền thoại Ronaldo và HLV Ten Hag, nhưng không thể phủ nhận họ là đội bóng rất lớn. Dù đánh mất thời kỳ hoàng kim sau thời đại của Sir Alex nhưng Qủy Đỏ đang trên đường tìm lại chính mình. Trong thời đại của HLV người Scotland, Man United đã rất thành công và liên tục gặt hái nhiều kết quả. Qủy Đỏ có 13 lần vô địch Ngoại hạng Anh, 5 lần lên ngôi tại FA Cup và có 2 UEFA Champions League. Cho tới nay, Qủy Đỏ vẫn đang nỗ lực và có nhiều thành tích và là đội bóng thuộc top 2 tại Anh Quốc. 

Manchester United

Liverpool

Liverpool là câu lạc bộ bóng đá thành công nhất tại Ngoại hạng Anh. Mặc dù trong quá khứ, CLB này từng kém thành tích trước Man United vào thời đại của Sir Alex Ferguson nhưng sau đó họ đã vươn lên mạnh mẽ. Jurgen Klopp giúp cho Liverpool thành công trên con đường chạy đua danh hiệu và nhanh chóng vượt qua thành tích của Qủy Đỏ. Với 44 danh hiệu lớn khác nhau, Liverpool là câu lạc bộ thành công nhất ở Anh Quốc. Họ có 19 lần vô địch Ngoại hạng Anh, 3 lần đạt được cúp FA, 9 lần lên ngôi tại cúp liên đoàn. Ngoài ra, Liverpool còn có 3 cúp Europa League và 6 cúp Champion League. 

Có thể thấy, top 5 câu lạc bộ kể trên đều là những tên tuổi lớn trong làng bóng đá. Thành công của họ có được bởi đội hình đẹp, cùng những vị HLV tài năng, huyền thoại. Cho tới nay, các câu lạc bộ này đều đang có đội hình mới trẻ trung với những tân binh chất lượng. Hãy cùng tiếp tục theo dõi họ để xem câu lạc bộ nào sẽ vươn lên và nắm giữ những thành tích cao nhất. 

"Các thông tin không cổ xúy cho hành vi phạm pháp. Hãy tỉnh táo trước các quyết định cá nhân. Chúc các bạn vui vẻ"