Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nhảy dây có tốt không và cách nhảy dây đúng cách đạt kết quả tốt nhất nhé!

Nhảy dây có tốt không?

Nhảy dây được nhiều người xem là trò chơi tuổi thơ, không chỉ vậy, nhảy dây còn là bài tập được rất nhiều vận động viên thể thao, từ cầu thủ bóng đá cho đến boxing yêu thích, say mê và luyện tập mỗi ngày.

Nhảy dây là một bài tập rất đơn giản. Với một sợi dây phù hợp, bạn có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, nhảy dây có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thực tế, nhảy dây là môn thể thao đòi hỏi sự vận động của toàn bộ cơ thể, từ tay, chân cho đến trí não. Vì vậy, nó cũng mang lại nhiều tác dụng đối với nhiều cơ quan của cơ thể.

Nhảy dây có tốt không? Thông tin nhảy dây đúng cách

– Tốt cho hệ thống tim mạch: Nhảy dây là một máy điều hòa nhịp tim tuyệt vời, giúp cải thiện đáng kể chức năng của tim, điều hòa công việc của các cơ quan hô hấp và củng cố thành mạch máu. Tập thể dục thường xuyên với dây thừng có đặc tính hữu ích là cải thiện lưu thông máu trong cơ thể: 15 phút mỗi ngày trong 3 tuần, bạn hoàn toàn có thể quên đi những vấn đề như khó thở.

– Đối phó với sự căng thẳng: Tập thể dục thường xuyên trong 10-15 phút có thể làm giảm đáng kể căng thẳng và đưa các dây thần kinh trở lại bình thường. Trong quá trình tập thể dục, cơ thể con người sản xuất endorphin, một loại hormone chịu trách nhiệm tạo ra tâm trạng tốt.

– Chỉnh sửa tư thế vẹo: Trên thực tế, sợi dây không chịu tải cho cột sống của con người, nhưng đồng thời nó có một lợi ích rõ ràng là điều chỉnh hình dạng và vị trí của nó. Khi mắc bệnh về hệ cơ xương khớp, trước khi tập luyện cần phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

– Cũng cần lưu ý là những ưu điểm đặc biệt của nhảy dây đối với nam giới: sau cùng, với việc cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, công việc của hệ thống sinh sản cũng được cải thiện.

Thông tin nhảy dây đúng cách

Bước 1: Nhảy bằng 2 chân

Trên thực tế, chuyển động của sợi dây khi bạn nhảy sẽ tỷ lệ thuận với di chuyển của đôi chân. Bạn không cần phải nhảy quá cao, chỉ cần chân vượt qua dây là được. Hai chân tiếp đất đồng thời và nhảy lên bằng cả hai chân, thực hiện động tác này liên tục trong vòng 1 phút.

Bước 2: Nhảy thay thế chân

Khi sợi dây nhảy tung lên phía trên đầu, di chuyển đội chân của bạn lên trên sàn (tạo một khoảng cách so với sàn/ mặt đất). Tại mỗi vòng quay của dây chân của bạn sẽ chạm đất khác nhau, động tác giống như chạy tại chỗ và nhảy chân trước chân sau, cố gắng giữ động tác nhảy này trong vòng 1 phút.

Bước 3: Nhảy nâng cao chân

Bạn có thể tiếp tục nhảy với các động tác nhảy thay thế chân và cố gắng nâng đầu gối lên một góc 90 độ trong mỗi lần nhảy, có thể thay đổi đồng đều cả hai chân. Tiếp tục thực hiện trong 1 phút, sau đó nghỉ khoảng 1 phút.

Bước 4: Nhảy một chân với nhịp điệu

Bạn thực hiện những bước nhảy thay thế chân đồng đều theo chuyển động lên xuống của sợi dây nhảy. Bạn có thể nhảy liên tục 8 – 10 động cơ bản bằng chân phải, sau đó chuyển sang chân trái. Mỗi chân nhảy khoảng 1 phút cho động tác này và 1 phút cho chân kia.

Bước 5: Nhảy lâu dài

Bạn có thể tùy thích thực hiện các động tác của bước 1, 2, 3, 4 trong khoảng 5 phút hoặc có thể nhảy khoảng 1 phút, nghỉ ngơi khoảng 1 phút và tiếp tục lặp lại khoảng 5 lần. Bạn nên đặt mục tiêu thực hiện 600 lần nhảy trong mỗi lần tập luyện để đạt hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất.

Xem thêm:

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về việc nhảy dây có tốt không. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục tin thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá Anh mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kqbd Anh chính xác nhất nhé!

"Tin thể thao tổng hợp hằng ngày cho bạn đọc tham khảo và giải trí. Không dùng chúng cho hành vi phạm pháp."