Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nhảy dây có giảm cân không và cách nhảy dây hiệu quả nhất nhé!

Nhảy dây có giảm cân không?

Thực tế có rất nhiều người đã giảm cân thành công nhờ nhảy dây mỗi ngày. Nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy thử tập luyện xem sao nhé.

Nhảy dây là một bài tập đòi hỏi sự hoạt động nhịp nhàng của toàn bộ cơ thể. Do đó, khi tập luyện, bạn đốt cháy rất nhiều calo trong thời gian ngắn. Đối với một người bình thường, có thể đốt cháy 10 calo mỗi phút.

Tuy nhiên, chỉ tập nhảy dây nên hiệu quả giảm cân là không đạt được kết quả như mong muốn. Bạn cần tập dần theo thời gian, kết hợp với các bài tập khác và lên kế hoạch ăn uống khoa học. Từ đó, nhảy dây sẽ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và giảm cân nhanh chóng.

Nhảy dây có giảm cân không? Mách bạn cách nhảy dây giảm cân hiệu quả

Cách nhảy dây giảm cân hiệu quả 

Bí quyết để có thể nhảy dây hiệu quả là tìm hiểu cơ chế giảm cân. Nguyên tắc giảm cân là lượng calo bạn đốt cháy phải lớn hơn lượng calo bạn nạp vào cơ thể. Bạn có thể dựa vào nguyên tắc này để chú ý hơn đến lượng thức ăn nạp vào cơ thể và cách đốt cháy calo khi tập luyện.

Ví dụ, nếu bạn muốn giảm 0,5 kg mỗi tuần, bạn cần phải tạo ra lượng calo thâm hụt tương ứng với khoảng 500 đến 1.000 calo mỗi ngày, một tuần sẽ là khoảng 3.500 calo. Trên thực tế, số lượng calo bạn đốt cháy mỗi ngày phụ thuộc vào cân nặng của bạn. Khi bạn nặng hơn, bạn cần nhiều năng lượng hơn để di chuyển, hoạt động mỗi ngày. Đây là bằng chứng cho thấy những người nặng hơn có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn những người nhẹ.

Thời gian để thực hiện các bài tập nhảy dây giảm cân

Bạn nên tập luyện ít nhất 3-5 lần một tuần, thời lượng mỗi lần tập ít nhất 35 phút. 5 phút đầu để vận động giãn các cơ và 30 phút sau dành để nhảy dây.

Có nhiều kiểu nhảy dây giảm cân được áp dụng. Bạn có thể nhảy bằng hai chân hoặc một chân tùy theo sở thích. Tuy nhiên trong 3-5 buổi đầu tiên bạn nên nhảy bằng cả hai chân (hai chân chạm đất cùng lúc sau mỗi lần nhảy) và nhảy 2 nhịp cho mỗi vòng quay (tay quay một vòng dây thì chân tiếp đất 2 lần). Sau đó tăng dần tốc độ và giảm xuống một nhịp cho mỗi vòng quay.

Khi mới tập nhảy dây giảm cân, bạn nên tập với tốc độ vừa phải (khoảng 60-70 lần / phút), trong thời gian ngắn (2-3 phút) rồi tăng dần lên. Mức nhảy trung bình cho mỗi buổi tập là khoảng 140 đến 160 lần / phút, kéo dài 10 đến 20 phút. Để giảm cân, bạn không cần phải nhảy dây nhanh, không cần phải nhảy cao. Bạn cần duy trì thời gian tập càng lâu càng tốt, đừng quá lo lắng về tốc độ nhảy miễn là đừng tập quá nhẹ.

Nếu bạn tập thể dục hai lần một ngày, bạn sẽ nhẹ nhàng đốt cháy khoảng 3.500 calo chỉ trong 10 ngày. Điều đó có nghĩa là bạn đã giảm được hơn 1/2 kg.

Lưu ý: Nên xen kẽ nhảy dây với đi bộ hoặc chạy cùng một chỗ khi bạn mới tập nhảy dây để giảm cân.

Môi trường nào là lí tưởng nhất để nhảy dây giảm cân ?

Nhảy dây giảm cân trên sàn gỗ là lý tưởng nhất, nhưng bạn cũng có thể nhảy trên các sàn cứng khác như sân xi măng, trên sân thượng, góc vườn, bãi biển, hoặc thậm chí là phòng ngủ của bạn. Bạn nên tập hàng ngày, vào buổi sáng, trước các bữa ăn hoặc sau bữa ăn ít nhất 90 phút.

Xem thêm:

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về việc nhảy dây có giảm cân không. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục tin thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chính xác nhất về kết quả bóng đá Đức, chuyên trang ketquabongda.com sẽ giúp bạn có những thông tin, dữ liệu chính xác nhất về giải đấu này.

"Tin thể thao tổng hợp hằng ngày cho bạn đọc tham khảo và giải trí. Không dùng chúng cho hành vi phạm pháp."