Tình trạng ngủ hay gặp ác mộng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và trạng thái tâm lý của người bệnh. Gặp ác mộng là điềm gì tới sức khỏe? Cùng somolode.info tìm hiểu chi tiêt qua bài viết dưới đây nhé.

Ngủ hay gặp ác mộng điềm gì về sức khỏe

Ngủ hay gặp ác mộng điềm gì?

Bệnh tâm lý hoặc tâm thần

Do người bệnh hay bị căng thẳng tâm lý có thể làm những cơn ác mộng thường xuyên xuất hiện và ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Nếu điều này xảy ra, chúng ta nên chú ý liệu có đang bị trầm cảm hay mắc các bệnh về tâm thần không. Những cơn ác mộng thường xuyên xuất hiện cũng có khả năng xảy ra ở những bệnh nhân bị hội chứng stress sau chấn thương.

Sốt

Nhiệt độ của cơ thể sẽ ảnh hưởng tới phương thức hoạt động của não bộ. Nếu con người đang sốt và nhiệt độ cơ thể tăng cao, bộ não sẽ hoạt động nhanh hơn trong giai đoạn ngủ động mắt nhanh (REM) không sâu, từ đấy gây ra những cơn ác mộng. Nên khi bọ sốt thì chúng ta dễ gặp phải cơn ác mộng hơn.

Hạ đường huyết vào ban đêm

Nếu một người mắc bệnh tiểu đường bị hạ đường huyết nặng, thì triệu chứng hay gặp nhất chính là gặp ác mộng. Nguyên nhân do lượng đường trong máu quá thấp vào ban đêm, nguồn cung cấp năng lượng của não không đủ gây ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp protein, làm kéo dài giai đoạn ngủ động mắt nhanh (REM), gây ngủ mơ hoặc gặp ác mộng.

Có nhiều áp lực

Do cuộc sống công việc của bạn có nhiều áp lực khiến bạn mệt mỏi. Khi cơ thể chịu áp lực lớn sẽ lặp lại những giấc mơ tương tự nhau. Trên thực tế, điều này không xấu, nó muốn nhắn nhủ bạn nên dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi thư giãn nhé

Một số cách khắc phục tình trạng gặp ác mộng khi ngủ

Nếu như bạn hay gặp tình trạng này thì co thể tham khảo một số cách khắc phục như sau:

– Nếu gặp ác mộng do 1 số loại thuốc người bệnh đang sử dụng gây nên thì hãy tới bác sĩ xem lại để kê đơn khác phù hợp

– Để cơ thể thoải mái thư giãn, tránh tình trạng áp lực, căng thẳng kéo dài.

–Có thể tập thiền, yoga là 2 bộ môn thể dục vừa tốt cho sức khỏe vừa cải thiện tâm trạng và giấc ngủ đáng kể.

– Nên hạn chế xem phim hoặc chơi game có cảnh bạo lực.

– Nên ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc.

– Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có chất kích thích thần kinh như: trà, cafe, thuốc lá, bia, rượu..

Trên  đây là những chia sẻ của chúng tôi về điềm báo ngủ hay gặp ác mộng là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin hữu ích rồi nhé.