Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về MF là gì trong bóng đá để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về vị trí MF được chia sẻ dưới đây nhé !

MF là gì trong bóng đá?

MF là viết tắt của “Midfielder” trong tiếng Anh, có nghĩa là tiền vệ.

MF là những cầu thủ có vị trí chơi bên dưới vị trí tiền đạo và phía trên vị trí hậu vệ. Cầu thủ chơi ở vị trí MF sẽ có nhiệm vụ đoạt bóng từ đối phương, đưa bóng lên cho tiền đạo ghi bàn. Ngoài ra, MF còn có thể khả năng hoạt động một mình và tự mình ghi bàn cho đội chủ nhà.

Trong một trận đấu bóng đá, số lượng MF thay đổi tùy thuộc vào đội được huấn luyện viên lựa chọn.

MF đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bóng đá trực tuyến trận đấu, nếu các cầu thủ có nhãn quan chiến thuật tốt sẽ tạo cơ hội tấn công cho tiền đạo.

Không chỉ vậy, MF thường là những cầu thủ tiêu tốn thể lực nhất trên sân do khoảng cách mà họ phải di chuyển trong trận đấu khá lớn, vì có lúc họ phải lên công, về thủ.

Frenkie De Jong (Barcelona), Leon Goretzka (Bayern Munich), N’Golo Kante (Chelsea) … là những hình mẫu MF điển hình trong làng bóng đá thế giới.

MF là gì trong bóng đá? Vai trò và nhiệm vụ của tiền vệ

Vai trò cụ thể của tiền vệ trong bóng đá

Tiền vệ trung tâm

Tiền vệ trung tâm hay còn gọi là CM (Centre Midfielder) là cầu thủ thi đấu ở vị trí trung tâm của đội. Tiền vệ trung tâm được xem là vị trí quan trọng nhất trên sân. Các cầu thủ thi đấu ở vị trí này đòi hỏi phải có khả năng quan sát và kiểm soát trận đấu thật nhịp nhàng.

Nhiệm vụ chính của tiền vệ trung tâm là nhận bóng từ đồng đội, phân phối bóng đi khắp các tuyến. Tiền vệ trung tâm cũng có thể là những cầu thủ đi bóng tốt và tự tìm cho mình cách ghi bàn.

Tiền vệ cánh

Tiền vệ cánh bao gồm cả tiền vệ cánh trái và tiền vệ phải. Đây là hai vị trí chơi ở phần giữa sân nhưng dạt sang 2 cánh chứ không phải trung lộ như tiền vệ trung tâm.

Các cầu thủ chạy cánh thường là những cầu thủ có tốc độ và kỹ thuật. Ngoài ra, cầu thủ chơi ở vị trí này phải có khả năng chuyền bóng chính xác cho đồng đội ở trung tâm.

Tiền vệ phòng ngự

Tiền vệ phòng ngự là những tiền vệ chơi ngay phía dưới tiền vệ trung tâm. Vị trí này nhiều người chưa biết đến nhưng họ đóng vai trò rất quan trọng trong bóng đá hiện đại.

Tiền vệ phòng ngự có vai trò tương tự như một tiền vệ trung tâm. Họ cũng phải nhận bóng từ đồng đội rồi phân phối bóng sang 2 biên. Một tiền vệ phòng ngự bình thường không phải di chuyển nhiều và chủ yếu làm nhiệm vụ ngăn cản đối phương tấn công trung lộ.

Hiện nay, bóng đá hiện đại đã khiến nhiệm vụ của một tiền vệ phòng ngự trở nên đa dạng hơn. Họ có thể di chuyển liên tục, cầm bóng và tấn công như một tiền vệ trung tâm.

Tiền vệ công

Tiền vệ tấn công thi đấu ở trên vị trí của tiền vệ trung tâm. Nhiệm vụ chính của một tiền vệ tấn công là nhận bóng và phân phối bóng trực tiếp cho tiền đạo. Tuy nhiên, bóng đá hiện đại đã từng sản sinh ra một vài cái tên chơi cho vị trí này nhưng có khả năng dứt điểm tốt. Các tiền vệ tấn công có thể tự tìm cách ghi bàn.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về MF là gì trong bóng đá. Ngoài ra, để cập nhật kèo bóng đá nhanh nhất, hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi nhé. Hi vọng những thông tin thể thao về vị trí MF sẽ hữu ích với các bạn.

"Tin thể thao tổng hợp hằng ngày cho bạn đọc tham khảo và giải trí. Không dùng chúng cho hành vi phạm pháp."