UEFA Eropa League là gì? Đây là giải đấu thể thao cũng có lịch sử và thú vị không kém gì giải C1, cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về giải đấu này trong bài viết dưới đây nhé.

Giải mã UEFA Eropa League là gì?

UEFA Eropa League là gì? Điều kiện tham dự giải đấu này

UEFA Europa League hay còn thường được gọi là đấu trường cúp C2. Đây cũng là giải bóng đá được tổ chức hàng năm do liên đoàn bóng đá Châu Âu đứng ra tổ chức dành cho các câu lạc bộ. Để giành quyền tham gia tranh tài ở cúp C2, đòi hỏi các câu lạc bộ đó phải đạt thứ hạng cao nhất tại các giải đấ vô địch quốc gia quốc gia nhưng không thể giành được quyền tham dự giải đấu cao hơn là cúp UEFA Champions League. Vì vậy mà có tên gọi là cúp C2 vì nó có vị thế thấp hơn giải UEFA Champions League ( hay còn gọi là cúp C1).

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá tây nha nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Thể thức thi đấu của giải UEFA Eropa League là gì

Vòng bảng UEFA Europa League

Giải bóng đá Europa League được bắt đầu từ vòng bảng gồm có 48 đội bóng tham dự, chia thành 12 bảng đấu, mỗi bảng sẽ có 4 đội bóng. Từ giai đoạn bốc thăm chia bảng, liên đoàn UEFA sẽ phân các đội bóng ra thành các nhóm hạt giống khác nhau, cùng với đó các đội bóng đến từ cùng một quốc gia sẽ được bố trí không được nằm cùng một bảng đấu. Vòng bảng sẽ được bắt đầu từ tháng 9 đến tận tháng 12.

Ở vòng bảng này sẽ được tổ chức theo thể thức thi đấu vòng tròn lượt đi và về, mỗi đội bóng sẽ thi đấu tổng 6 trận, gặp 3 đội bóng nằm cùng bảng ở tại sân nhà và sân khách. Đội bóng xếp đầu bảng và nhì bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp, còn hai đội bóng xếp ở cuối bảng xếp hạng hiển nhiên bị loại khỏi giải đấu. Sau đó sẽ chỉ còn lại 24 đội bóng từ vòng bảng giành vé vào vòng loại trực tiếp của UEFA Europa League.

Vòng loại trực tiếp UEFA Europa League

Sau khi đã xác định được 12 đội đầu bảng và 12 đội bóng nhì bảng, vòng đấu loại trực tiếp sẽ có thêm 8 đội bóng xếp ở vị trí thứ 3 của vòng đấu bảng UEFA Champions League xuống tham dự, tổng cộng sẽ có 32 đội. Từ đây liên đoàn bóng đá UEFA sẽ bốc thăm để tìm ra những cặp đấu với nhau.

Vòng đấu loại này sẽ diễn ra lượt đi và lượt về, ngoại trừ trận chung kết. Luật bàn thắng trên sân khách cũng sẽ được áp dụng khi kết quả hòa. Trận chung kết thường diễn ra vào tháng 5, trước trận chung kết Champions League 10 ngày.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ UEFA Eropa League là gì rồi phải không, hãy theo dõi Website của chúng tôi để nhận thêm được nhiều điều thú vị nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao livescore trực tiếp tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

"Tin thể thao tổng hợp hằng ngày cho bạn đọc tham khảo và giải trí. Không dùng chúng cho hành vi phạm pháp."