Bàn thờ bị đổ là điều mà không gia đình nào mong muốn xảy ra. Vậy Điềm báo bàn thờ bị đổ lành hay dữ? Cách giải quyết thế nào? Cùng somolode.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân bàn thờ bị đổ

Điềm báo bàn thờ bị đổ lành hay dữ?

Bàn thờ bị đổ có khá nhiều nguyên nhân, dưới đây là 1 vài nguyên nhân cơ bản:

Bàn thờ bị rơi do bị mối mọt

Bàn thờ được làm bằng chất liệu gỗ nên dùng lâu năm sẽ dễ dẫn tới mối mọt, kèm theo đó bị nứt gỗ trong phong thủy coi đấy là điểm xấu. Bị mối mọt đục lỗ nên dẫn tới bị đổ, xập

Rơi bàn thờ do không chắc chắn

Nhiều gia đình sử dụng bàn thờ treo hoặc là đóng bàn thờ không được chắc chắn sẽ dẫn tới bị đổ rơi bàn thờ xuống. Nên lưu ý về vấn đề này nhé.

Bàn thờ bị đổ do bày nhiều đồ nặng

Rơi bàn thờ ngoài nguyên nhân do bị mối mọt ảnh hưởng của thời gian hay do quá trình lắp đặt bàn thờ không được chắc chắn thì có thể là do bạn đặt lễ cúng quá nhiều đồ lên trên chiếc bàn thờ. Vì thường bàn thờ treo trên tường có kích thước nhỏ mà chúng ta lại bày quá nhiều đồ nặng dẫn tới tình trạng xập bàn thờ xuống.

Điềm báo bàn thờ bị đổ là báo điềm gì?

Bàn thờ bị đổ là một điều tối kỵ trong tâm linh. Nếu bỗng một ngày, không may bàn thờ của gia đình bạn bị đổ thì chắc chắn nó sẽ mang tới điềm báo xấu cho gia đình bạn. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên hiện tượng bàn thờ bị đổ, nó mang điềm báo gì và cách hóa giải ra sao?

Theo quan niệm về tâm linh việc bàn thờ bị đổ là một điềm báo rất xấu, cảnh báo tai họa sẽ ập xuống gia đình của bạn. Bạn và người thân trong gia đình hãy cẩm thận hết sức nhé.

Bàn thờ bị đổ gây tác động đến những đồ thờ cúng phía trên, như bát hương, di ảnh, điều này tác động rất to đến sự thanh tịnh của người đã mệnh chung, nó cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tài chính kinh tế của gia đình, dễ khiến gia đình bất an lục đục.

Cách giải quyết khi bàn thờ bị rơi

Nếu chúng ta phát hiện các hiện tượng lạ trên bàn thờ của gia đình thì hãy nhanh chóng tìm cách giải quyết đừng quá lo lắng.

Để hạn chế điềm xui lúc trong nhà rơi bàn thờ bạn phải thường xuyên Quan sát bàn thờ gia tiên của gia đình mình nhất là đối với các chiếc bàn thờ treo tường đã dùng lâu.

Khi có mối mọt hoặc hư hỏng gia chủ cần giải pháp như mua đồ nâng đỡ bàn thờ hoặc quá cũ kỹ. Gia chủ hãy đi xem ngày cũng như làm lễ khấn để thay thế bàn thờ để tránh điều xấu xảy ra với gia đình.

Ngoài ra khi đi mua bàn thờ về thì bạn cũng cần phải chú ý chọn lọc những sản phẩm đồ thờ được làm từ chất liệu tốt dù rằng giá tiền hơi cao.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về điềm báo bàn thờ bị đổ, tuy vậy thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo bạn độc thôi nhé.