Đá thòng là gì? Đá thòng là cầu vị trí chơi thấp nhất trong đội hình đá bóng và đứng trước vị trí thủ môn. Cùng somolode.info tìm hiểu về vị trí này qua bài viết dưới đây.

Đá thòng là gì?

Thuật ngữ “đá thòng” chắc chắn không còn quá xa lạ gì với những người đá phủi, đây là vị trí đá thấp nhất trong đội bóng chỉ đứng trên thủ môn, chính vì vậy có thể coi đây là chốt chặn cực kỳ quan trọng trước khung gỗ của mỗi đội bóng không có những người đó là những người phải chịu nhiều sức ép nhất. Đá thòng không chấp nhận yêu cầu người chơi phải chơi có 1 thể hình tốt hay có khả năng tranh bóng quyết định.

Cầu thủ chơi ở vị trí này cần phải có quan sát khả năng cũng như đọc tình huống tốt để hỗ trợ đồng đội. Ngăn chặn các đường truyền hoặc các điểm của đối thủ. Ngoài ra, thòng hậu vệ cần phải có khả năng ra vào hợp lý cũng như lớp lót và hỗ trợ cho các tuyến đồng đội. Như vậy, hậu vệ đá thòng ảnh hưởng rất lớn đến ket qua bong da của trận đấu. 

Đá thòng là gì? Kinh nghiệm đá thòng hiệu quả nhất
Đá thòng là gì? Kinh nghiệm đá thòng hiệu quả nhất

Kinh nghiệm đá thòng hiệu quả nhất

Khả năng 1 đối 1

Đối với một cầu thủ hậu vệ thòng thì yêu cầu đầu tiên đó chính là khả năng 1 đấu 1 cực tốt. Bởi vì là chốt chặn cuối cùng của đội hình nên các tình huống 1 đấu 1 của các trung vệ thòng hầu hết đều không được phép thua. Bởi lẽ nếu như họ thất bại thì cầu môn của thủ môn đội nhà sẽ gặp phải không ít những sự nguy hiểm.

Chính vì vậy để thi đấu được ở vị trí này thì trước tiên các cầu thủ phải hãy rèn luyện được cho mình khả năng phán đoán được tình huống bóng đi như thế nào để có được các pha ngăn chặn kịp thời.

Chỉ huy và phát động đồng đội

Hậu vệ thòng được xem là vị trí gần khu vực khung thành nhất, nguy hiểm nhất . Nên một hậu vệ đá thòng nhất định phải trang bị cho mình khả năng bao quát toàn bộ cục diện trận đấu. Từ vị trí này có thể nhìn thấy sự di chuyển của toàn bộ đội bóng. Như vậy dưới sự quan sát này bạn có thể chỉ huy, dẫn dắt đồng đội cùng thực hiện, phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng để cản phá thành công những đợt tấn công của đối thủ.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng sẽ cập nhật kqbd y đêm qua và rạng sáng nay một cách nhanh nhất và chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo.

Đọc tình huống

Cầu thủ đá thòng để cần phải có kỹ năng chỉ huy và hỗ trợ đồng đội tốt. Vì vậy kỹ năng đọc tình huống bóng được xem là kỹ năng cần thiết cầu thủ đá thòng nào cũng cần. Nếu kỹ năng này tốt, thì các cầu thủ có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng trước mỗi pha bóng gần cầu môn, đảm bảo cho bóng không vào khu vực nguy hiểm của đội bóng đồng thời có những chiến thuật đưa bóng ra xa cầu môn nhất có thể. Đây là điều vô cùng khó cũng như là điều gây ra áp lực nhất đối với vị trí này.

Nhãn quan chiến thuật tốt

Lý do vì sao mà các hậu vệ sau khi giải nghệ sẽ thành công hơn trong vai trò HLV. Đó là nhờ kinh nghiệm đọc ngôn ngữ và nhãn quan chiến thuật xuất sắc mà họ sở hữu.

Trong thời gian ngắn, người đá thòng phải nhanh chóng đưa ra quyết định chặn bóng hay phá bóng. Chỉ cần 1 sai sót nhỏ thôi cũng đủ tạo khung thành đội ngũ phải đối mặt với nguy hiểm.

Sự quyết đoán

Sự quyết đoán dứt khoát, mạnh mẽ chính là yếu tố quan trọng, cần thiết của một cầu thủ hậu vệ thòng. Bởi lẽ chỉ cần hậu vệ thòng bối rối ngay lập tức sẽ là cơ hội để tiền đạo đối phương tận dụng cơ hội và tung ra các cú dứt điểm vô cùng nguy hiểm về khung thành của đội mình. Nên điều quan trọng của một hậu vệ thòng giỏi phải có sự tự tin và quyết đoán trong cả 90 phút thi đấu trên sân.

Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể hiểu rõ về Đá thòng là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi thêm về Phạt góc là gì?

"Tin thể thao tổng hợp hằng ngày cho bạn đọc tham khảo và giải trí. Không dùng chúng cho hành vi phạm pháp."