Với sự phát triển của công nghệ, việc chơi game chắn vạn văn online đã trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người chơi. Hãy cùng somolode.info tìm hiểu về thông tin game này nhé.

Đôi nét về chắn vạn văn

Chơi game chắn vạn văn online cho người mới

Chắn Vạn Văn là một trò chơi cờ tướng truyền thống của Việt Nam, còn được gọi là “cờ úp” hoặc “úp ngữ”. Trò chơi này được cho là đã xuất hiện từ thời kỳ Tam Quốc ở Trung Quốc và đã được phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan.

Trò chơi game chắn vạn văn online có bảng cờ gồm 64 ô vuông được chia thành hai màu đen và đỏ, mỗi màu có 16 quân cờ. Nhiệm vụ của người chơi là di chuyển quân cờ để chiếm được quân cờ của đối thủ hoặc đưa quân cờ của mình vào ô chắn (ô cuối cùng trên đường đi) của đối thủ để chiến thắng.

Chắn Vạn Văn là một trò chơi mang tính giải trí cao, đòi hỏi người chơi phải có khả năng tư duy chiến thuật và sự quan sát tốt để đánh bại đối thủ. Ngoài ra, chắn vạn văn còn được sử dụng như một công cụ giáo dục, giúp trẻ em phát triển khả năng tư duy logic và sáng tạo.

Thuật ngữ trong thông tin game Chắn Vạn Văn online:

Dưới đây là một số thuật ngữ trong game mà nhacai888bet.com muốn bạn biết:

  • Chắn: Nghĩa là Hai quân bài có đồng số và đồng chất.
  • Cạ: Nghĩa là Hai quân bài có đồng số nhưng lại khác chất.
  • Què: Nghĩa là Các quân bài lẻ không phải chắn hoặc cạ.
  • Ăn: Nghĩa là  bạn có quân bài kết hợp được với quân bài ở dưới chiếu tạo thành Chắn hoặc Cạ thì bạn được phép ăn quân bài đó.
  • Chíu: Nghĩa là  bạn có 3 quân bài giống hệt nhau trên tay và dưới chiếu xuất hiện 1 quân giống hệt với 3 quân đó thì bạn được quyền ăn quân bài đó cho dù quân đó do xuất hiện ở cửa nào do ai bốc hoặc đánh.
  • Trả cửa: Nghĩa là  khi bạn vừa chíu quân bài ở cửa nào đó thì bạn phải đánh lại 1 quân vào đúng cửa đó.
  • Ù: Nghĩa là  khi bạn có 10 bộ Chắn hoặc Cạ. Có ít nhất 6 chắn mới được ù.
  • Ù đè: Nghĩa là  tình huống hai người chơi cùng chờ Ù 1 quân. Khi đấy, người chơi ngồi gần vị trí bài được bố lên nhất sẽ được quyền ù.

Thông tin game Chắn Vạn Văn online chi tiết

Bảng cờ: Bảng cờ Chắn Vạn Văn gồm 64 ô vuông được chia thành hai màu đen và đỏ. Mỗi màu có 16 quân cờ.

Số người chơi: Khi chơi Chắn Vạn Văn tại 1xbit có thể chơi từ 2-4 người. Mỗi người chơi sẽ ngồi một vị trí khác nhau quanh bàn cờ.

Bốc bài: Trước khi bắt đầu, người chơi sẽ được bốc bài để chia quân cờ. Mỗi người chơi sẽ có 10-11 quân cờ tùy theo số người chơi.

Thứ tự đánh: Chơi game Chắn Vạn Văn online có thứ tự đánh theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ người chơi ngồi ở vị trí bên trái người chia bài.

Luật đánh: Người chơi sẽ lần lượt đánh quân cờ của mình. Khi đánh được Chắn hoặc Cạ, người chơi sẽ được ăn quân cờ của đối thủ. Nếu đánh được Ù, người chơi sẽ được tính điểm.

Chíu và Trả cửa: Nếu người chơi có 3 quân bài giống nhau trên tay và dưới chiếu xuất hiện 1 quân giống hệt với 3 quân đó, người chơi sẽ được chíu quân bài đó và phải đánh lại 1 quân vào đúng cửa đó.

Ù: Khi người chơi có 10 bộ Chắn hoặc Cạ và có ít nhất 6 chắn mới được Ù. Người chơi sẽ được tính điểm tùy theo số lượng chắn trong tay.

Kết thúc trò chơi: Trò chơi Chắn Vạn Văn kết thúc khi một trong các trường hợp sau xảy ra: một người chơi hết quân cờ trong tay, một người chơi không còn quân cờ nào ở chiếu hoặc không có người chơi nào có đủ 6 chắn để Ù.

Trên đây là thông tin game chắn vạn văn online cơ bản. Ngoài ra trò chơi này còn có nhiều chi tiết và luật chơi phức tạp khác, người chơi cần nắm rõ để có thể tham gia vào trò chơi một cách hiệu quả.

"Các thông tin không cổ xúy cho hành vi phạm pháp. Hãy tỉnh táo trước các quyết định cá nhân. Chúc các bạn vui vẻ"