Bóng đá QT 9/1: Dortmund gửi đề nghị mượn sao Chelsea, Timo Werner gia nhập Tottenham và giám đốc Dortmund lên tiếng việc mượn Sancho là những tin thể thao đáng chú ý nhất hôm nay.

Dortmund gửi đề nghị mượn sao Chelsea

Nhà báo Fabrizio Romano tiết lộ, Borussia Dortmund đã gửi đề nghị chính thức tới Chelsea, hỏi mượn Ian Maatsen. Dù thương vụ vẫn đang ở giai đoạn đầu, nhưng hai bên đều cởi mở để tiến tới một thỏa thuận. Nếu Maatsen có thể gây ấn tượng, Dortmund có thể tìm cách mua đứt cầu thủ 21 tuổi này vào mùa hè 2024.

Bóng đá QT 9/1
Borussia Dortmund đã gửi đề nghị chính thức tới Chelsea, hỏi mượn Ian Maatsen

Maatsen gia nhập Chelsea từ PSV vào năm 2018, ra mắt đội một 1 năm sau đó trong trận đấu tại League Cup với Grimsby. Nhưng tài năng trẻ này sau đó không thể cạnh tranh suất đá chính tại Stamford Bridge. Anh được cho mượn tại Charlton, Coventry City và Burnley. Maatsen đã có 12 lần ra sân ở Premier League trong mùa giải này, nhưng phần lớn là vào sân từ băng ghế dự bị.

Bóng đá QT 9/1: Timo Werner gia nhập Tottenham

Tottenham đã đạt được thỏa thuận với RB Leipzig để ký hợp đồng với Timo Werner theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 6 tháng kèm theo tùy chọn mua đứt. Bản thân Werner cũng đã đạt được thỏa thuận với Tottenham, và việc chuyển nhượng dường như chỉ là vấn đề thời gian, chỉ còn kiểm tra y tế và chữ ký trên hợp đồng.

Tottenham sẽ trả toàn bộ lương của Werner trong suốt thời gian cho mượn. Tùy chọn mua có thể kích hoạt ở mức khoảng 17 triệu euro đến 18 triệu euro.

Theo chuyên trang tổng hợp tỷ lệ kèo nhà cái Sky Deutschland, Werner chưa đáp chuyến bay đến London và hiện đang từ Tây Ban Nha trở về Đức cùng các đồng đội ở RB Leipzig. Đội bóng Đức đã sang Tây Ban Nha để tập huấn thời gian qua. Werner đã có một khoảng thời gian tồi tệ ở Premier League với Chelsea, nhưng sẽ hy vọng thời gian của anh ấy ở Tottenham dưới thời Ange Postecoglou có thể hiệu quả hơn.

Giám đốc Dortmund lên tiếng việc mượn Sancho

Theo tin bóng đá QT ngày 9/1, giám đốc điều hành Borussia Dortmund Hans-Joachim Watzke đã giải thích lý do tại sao hợp đồng cho mượn Jadon Sancho vẫn chưa được hoàn tất. Dortmund muốn mượn Sancho đến cuối mùa giải nhưng thương vụ vẫn chưa được ký kết.

“Vấn đề không còn ở chúng tôi nữa. Chúng tôi đang liên lạc tốt với Manchester United. Tôi lạc quan một cách thận trọng. Chúng tôi muốn mang Sancho về, nhưng chúng tôi vẫn chưa đến lúc có thể công bố kết quả.”

"Tin thể thao tổng hợp hằng ngày cho bạn đọc tham khảo và giải trí. Không dùng chúng cho hành vi phạm pháp."