Tin thể thao – Bóng đá QT ngày 3/7 có những nội dung đáng chú ý sau: De Gea được Al Nassr vẫy gọi, FIFA thử nghiệm luật việt vị của Wenger và Clichy lý giải sự thay đổi về tình trạng chấn thương của Man City.

De Gea được Al Nassr vẫy gọi

De Gea hiện là cầu thủ tự do sau khi hết hợp đồng với MU vào 30/6 vừa qua. Trước lịch thi đấu bóng đá hôm nay vào tuần này, anh sẽ có cuộc nói chuyện với lãnh đạo Quỷ đỏ để ‘chốt’ dứt tình sau 12 năm, hoặc chấp nhận cảnh số 2 ở Old Trafford với hợp đồng cắt giảm nhiều, không như thỏa thuận.

Bóng đá QT 3/7
De Gea được Al Nassr vẫy gọi đến chơi bóng cùng Ronaldo một lần nữa

Theo tin bóng đá QT 3/7, hiện thủ thành 32 tuổi đang được Al Nassr, nơi có đồng đội cũ Ronaldo thi đấu, vẫy gọi đến với Saudi Pro League với mức lương: 250.000 bảng/tuần. Con số này tuy thấp hơn nhiều thu nhập anh hưởng ở MU những năm qua (375.000 bảng/tuần), nhưng cũng vượt trội so với đề nghị của Quỷ đỏ, đổi ý giảm sâu, được cho còn 150.000 bảng/tuần.

De Gea sẽ 33 tuổi vào tháng 11 tới đây, và xét ở mức lương chung cho các thủ môn ở Premier League thì thật ra con số 150.000 bảng/tuần cũng không phải ‘bất công’. Nhưng vì do trước đó anh được biệt đãi quá mức, gây cho người ta cảm giác MU ‘tệ bạc’. Saudi Arabia đang kéo không ít ngôi sao đình đám gần hết thời, đổ bộ đến nhưng cuộc sống của người thân bên cạnh họ ở đây là không hề dễ dàng.

Bóng đá QT 3/7: FIFA thử nghiệm luật việt vị của Wenger

Sau khi chia tay Arsenal, HLV Arsene Wenger đã tiếp quản chức vụ Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của LĐBĐ thế giới (FIFA). Trên cương vị này, nhà cầm quân người Pháp đã đề xuất thay đổi nhiều điều luật bóng đá ở cấp độ vĩ mô. Trong đó, đáng chú ý nhất là đề xuất thay đổi luật việt vị.

Theo cựu HLV Arsenal, cầu thủ chỉ bị xác định mắc lỗi việt vị nếu toàn bộ cơ thể (những bộ phận có thể ghi bàn hợp lệ) nằm dưới hậu vệ cuối cùng. Sau thời gian dài cân nhắc, FIFA đã quyết định sẽ thử nghiệm đề xuất mới của Wenger. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới tỷ lệ cá cược của các trận bóng đá trong thời gian tới.

Clichy lý giải tình trạng chấn thương của Man City

Tin bóng đá QT 3/7: Cựu hậu vệ Gael Clichy từng thi đấu ở Man City và mới đây anh giải thích vì sao nạn chấn thương ở Man City ít khi xảy ra so với các CLB khác. “So với mùa đầu tiên tôi ở CLB, khi tôi đi đội bóng đã có ngân sách tiền ăn cao gấp 10 lần. Họ cho rằng nếu cầu thủ hay bị chấn thương thì lý do chính là cách ăn uống, và họ bảo đảm rằng các cầu thủ được ăn uống theo đúng chế độ CLB đề ra để không gặp chấn thương cơ”, Clichy tiết lộ.

"Tin thể thao tổng hợp hằng ngày cho bạn đọc tham khảo và giải trí. Không dùng chúng cho hành vi phạm pháp."