Mỗi champ trong tốc chiến, đều thay đổi các lựa chọn về nhánh ngọc theo meta. Bảng ngọc Amumu tốc chiến cũng không phải ngoại lệ, không có ai giữ nguyên một lối chơi xuyên suốt cả mùa giải. Để Amumu tăng thêm độ cơ động khi đi rừng, cùng tham khảo nhánh ngọc dưới đây. 

Bảng ngọc Amumu tốc chiến

Bảng ngọc Amumu tốc chiến mới nhất 

Amumu vốn là một vị tướng thuần rừng, xác ướp u sầu sở hữu bộ kỹ năng hoàn hảo khi đi gank cho đồng đội. Lượng sát thương không lớn, nhưng bù lại độ chống chịu cực kỳ tốt. Đặc biệt, chiêu cuối của Amumu rất có lợi trong giao tranh tổng, giúp đồng đội của bạn có thêm nhiều đất diễn trước team địch. 

Với bảng ngọc Amumu tốc chiến mới nhất, các chỉnh sửa đã giúp cho tên nhóc này vô cùng trâu bò. Kể cả ở rank cao hay thấp, bạn vẫn có thể áp dụng một công thức ngọc cho Amumu. Chủ yếu, là các loại ngọc có thiên hướng chống chịu, hồi phục, tăng thêm giáp, kháng phép và tương tác với đồng minh. 

4 viên ngọc là dư chấn, yếu điểm, thợ săn khổng lồ và bậc thầy trí tuệ được lựa chọn trong bảng ngọc Amumu tốc chiến. Đảm bảo, bạn sẽ luôn tự tin với những pha băng vào 1v1 team địch, làm choáng diện rộng để đồng đội gây sát thương: 

  • Dư chấn: Sau khi Amumu gây hiệu ứng khống chế lên tướng địch, nhận thêm giáp và gây sát thương phép xung quanh. 
  • Yếu điểm: Tốc độ di chuyển của tướng địch và sát thương chúng gây ra đồng thời giảm xuống. Chúng cũng phải chịu nhiều sát thương hơn khi trao đổi chiêu thức với team bạn.
  • Thợ săn khổng lồ: Bạn được nhận thêm 20 máu, sau mỗi lần tiêu diệt tướng địch cũng nhận thêm 20 máu và 4% độ bền. Càng về cuối, Amumu càng trâu bò nhờ chỉ số cộng dồn này. 
  • Bậc thầy trí tuệ: Amumu gây thêm 10% sát thương chuẩn lên trụ và quái rừng, có thêm 100 vàng và 500 điểm kinh nghiệm khi hỗ trợ mục tiêu. 

Không có gì phải bàn cãi với hai phép bổ trợ là tốc biến và trừng phạt, nhằm tăng thêm độ cơ động cho Amumu. Khi lên cấp 5, bạn có thể tốc biến vào giữa team địch để ulti. Chúng sẽ bị bất ngờ trong 1 đến 2 giây, thời gian này đủ để đồng minh của bạn kết liễu chúng.

Bảng ngọc Amumu tốc chiến mới nhất 

Bảng ngọc Amumu tốc chiến và từng giai đoạn 

Chúng ta có thể chia thế này, có 3 giai đoạn trong một trận tốc chiến gồm đầu, giữa và cuối (late game). Một số vị tướng chỉ mạnh ở từng giai đoạn, rồi lại quá yếu ớt ở những giai đoạn khác. Còn với Amumu, tình trạng này cũng thường xuyên xảy ra, nên người chơi cần khắc phục dựa vào những yếu tố khác. 

Đặc biệt là bảng ngọc, Amumu cần mang một trang ngọc hợp lý để duy trì cho cả trận. Với gợi ý bên trên, bạn có thể yên tâm chơi Amumu trong cả ba giai đoạn. Các viên ngọc như yếu điểm, dư chấn, bậc thầy trí tuệ đều cộng dồn các chỉ số để Amumu càng ngày càng mạnh hơn. 

Tất nhiên, xác ướp u sầu cũng có lúc yếu ớt, dễ bị team bạn bắt nạt. Đó chính là giai đoạn đầu trận, Amumu lúc này chưa có nhiều sát thương hay chống chịu đủ tốt, cần tương tác với đồng đội mới có thể kết liễu team địch. Bạn nên tập trung dọn rừng lúc đầu game, đợi lên cấp 5 rồi đi gank cũng chưa muộn. 

Các điểm mạnh, yếu của Amumu khi lắp bảng ngọc 

Theo website 78win09 com, dù có bảng ngọc tốt đến đâu, thì vị tướng của bạn cũng không thể toàn diện tuyệt đối. Vẫn sẽ có những hạn chế, giới hạn mà chính người chơi cần nắm rõ được. Cùng điểm qua những điểm mạnh, yếu của Amumu như sau: 

Điểm mạnh: 

  • Amumu là một vị tướng dễ chơi, không yêu cầu quá nhiều kỹ năng cá nhân. Bạn có thể dùng để leo rank cực tốt. 
  • Có lượng chống chịu tốt ở giữa và cuối game. 
  • Nhiều hiệu ứng khống chế từ chiêu 1 và Ulti. 
  • Khả năng dọn lính nhanh, nhờ chiêu 2 không có thời gian hồi chiêu. 

Điểm yếu: 

  • Giai đoạn đầu trận hơi yếu, không đủ khả năng để tay đôi với rừng bạn. 
  • Vì bộ kỹ năng quá tốt, gây choáng cả team địch nên nhiều người bị hấp tấp, dẫn đến thua luôn game đó. Bạn cần thật bình tĩnh, làm quen với bộ kỹ năng bá đạo này.

Còn vô số các vị tướng đi rừng khác, cũng có lối chơi và cách lên đồ khá giống Amumu. Nhưng về độ hiệu quả, khả năng phối hợp tốt với đồng đội thì rất khó để so với xác ướp u sầu. 78win09 com có nhiều bài chia sẻ, nội dung hay về thông tin Amumu.

Thông tin Amumu.

Kết luận 

Và đó là cách ghép, lắp bảng ngọc Amumu tốc chiến cho cả 3 giai đoạn của một game. Mong rằng, bạn có thể áp dụng thật tốt, chiến đấu hết mình với vị trí đi rừng này. 

"Các thông tin không cổ xúy cho hành vi phạm pháp. Hãy tỉnh táo trước các quyết định cá nhân. Chúc các bạn vui vẻ"